Xã Thọ Tiến tổ chức Hội nghị triển khai đôn đốc công việc trong tháng 3 năm 2020

Ngày 17/03/2020 21:50:45

Hôm qua ngày 16 tháng 3 năm 2020 Đảng ủy xã Thọ Tiến đã chủ trì tổ chức Hội nghị triển khai và đôn đốc một số công việc trong tháng 3 năm 2020 chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ xã và về đích Nông thôn mới Thành phần Hội nghị là các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy; Trưởng các ngành đoàn thể; cán bộ, công chức xã và các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng thôn.

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bí  thư Đảng ủy đã triển khai và quán triệt tập trung ở một số nội dung công  việc:

Công tác sản xuất: Cây lúa hiện tại phát triển tốt, tuy nhiên do thời tiết mưa ẩm tạo thuận lợi sâu bệnh hình thành và phát triển. Ban chỉ đạo xã đã khuyến cáo cho bà cho nhân dân cách chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh. Đồng chí Trịnh Văn Luận CT.UBND xã đề  nghị cán bộ chuyên môn và các thôn thường xuyên thăm đồng để sớm phát hiện các loại sâu bệnh từ đó có biện pháp phòng trừ kịp thời

Công tác Tiêm phòng: Hiện xã đã tiêm trên tất cả các thôn, tuy nhiên tỷ lệ tiêm phòng chưa cao, chưa đạt chỉ tiêu huyện giao. UBND xã sẽ phân công đôn đốc cho đoàn tiêm tiếp tục tiêm đối với gia súc, gia cầm còn lại.

Đối với tình hình dịch bệnh COVID 19: Đồng chí Phạm Minh Trí – Trưởng trạm Y tế xã có ý kiến và đồng chí Bí thư Đảng ủy quán triệt:

Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống lao truyền thanh về tình hình dịch bệnh covid 19, Cách phòng ngừa và vận động, tuyên truyền mỗi cá nhân nêu cao tinh thần trách nhiệm với cồng đồng.

Công an xã phối hợp với trưởng các thôn Theo dõi , nắm bắt và khai báo về UBND xã đối với những con em ở nước ngoài ở các vùng miền về đặc biệt là ở vùng dịch về địa phương để cách ly.

Hạn chế tổ chức, tụ tập đông người. Khi có đám thì phải thực hiện vệ sinh sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng sát trùng.

Đề nghị MTTQ và các đoàn thể tuyên truyền hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân gương mẫu thực hiện các biện pháp  phòng chống dịch.

Đối với công tác vệ sinh môi trường. Đồng chí Nguyễn Hữu An – PCT.UBND xã Thông qua kế hoạch tổng vệ sinh môi trường của xã trong tháng. Đồng thời phân công  nhiệm vụ đến các tổ chức, đoàn thể: Hội Nông dân chủ trì vệ sinh môi trường đồng ruông. Hội Phụ nữ chủ trì và phối hợp với đoàn thanh niên thực hiện vệ sinh môi trường đường làng ngõ sóm, Thực hiện môi trường đường hoa. Các trường, trạm chủ trì thực hiện tổng vệ sinh khu vực trong và quanh trường, trạm. các đoàn thể còn lại vận động hội việc thực hiện tổng vệ sinh khu vực nhà mình. Thời gian tổng vệ sinh từ 20/3 đến 31/3/2020.

Nội dung thứ hai về vệ sinh môi trường là kế hoạch thu gom, xử lý rác thải. Việc thu gom sẽ được tổ thu gom thực hiện vào thứ bảy chủ nhật hàng tuần, gồm có 4 tổ do UBND xã hợp đồng và lệ phí thu phí trong dân để chi trả cho tổ thu được Hội nghị bàn thống nhất thu 6 tháng một lần. Mức thu theo quy định của cấp có thẩm quyền.

Đối với công tác giải tỏa hành lang giao thông: Các thôn chủ trì giải phóng cát, đá, vật liệu xây dựng trên đường, phát quang cây cối, bụi rặm hai bên đường. Trong thực hiện nếu có khó khăn về con người hay vật dụng như máy cưa cắt hay vượt quá thẩm quyền thì đề nghị xã hỗ trợ, xã hỗ trợ việc giải tỏa hàng lang giao thông thực hiện theo hình thức cuốn chiếu, làm thôn nào xong dứt điểm thôn đó, giải tỏa xong bàn giao cho thôn quản lý và làm xong trong tháng 3/2020.

Công tác tài chính: Đề nghị các bộ phận hoàn ứng chứng từ  đã hạ ứng trước về tài chính kê toán xã.

Tổ chức kiện toàn lại đội ngũ cán bộ bán chuyên trách và hội đặc thù.

Cuối cùng đồng chí Nguyễn Thị Thanh  kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở các bộ phận về việc chuẩn bị hồ sơ đề nghị công nhận Nông thôn mới và việc chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ xã Thọ Tiến Nhiệm kỳ 2020-2025 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 4/2020.

89906175_2528834760766484_1912918497369784320_o.jpg

Đăng lúc: 17/03/2020 21:50:45 (GMT+7)

Tổ chức kiện toàn lại đội ngũ cán bộ bán chuyên trách và hội đặc thù.

89906175_2528834760766484_1912918497369784320_o.jpg