Ngày 26/10/2023 15:32:50

Sáng ngày 26/10/2023 hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thọ Tiến đã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 cho các công dân trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự. Về dự với buổi khai mạc, có các Đ/c trong ban chỉ huy quân sự huyện Triệu Sơn, các Đ/c Ban Thường vụ, BCH Đảng ủy, UBND, MTTQ, các Đ/c thành viên HĐNVQS xã, các Đ/c bí thư chi bộ, thôn trưởng của các thôn.

Xã Thọ Tiến khai mạc sơ tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Năm 2024, xã Thọ Tiến được giao chỉ tiêu tuyển chọn 12 công dân nhập ngũ nghĩa vụ quân sự, để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao xã Thọ Tiến đã tiến hành các bước: rà soát, lập danh sách các thanh niên trong độ tuổi cũng như các thanh niên được tạm hoãn, miễn theo qui định một cách đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Đồng thời tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc. Theo đó, hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phát lệnh điều khám với 83 nam công dân trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị cũng như chủ động thông báo gọi thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình, nên đợt sơ tuyển lần này xã Thọ Tiến đã có 75/83 nam thanh niên có mặt tại địa phương, để tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự đúng thời gian qui định.

Tại buổi khám sơ tuyển, các nam thanh niên đã được khám tổng quát theo qui định, kết thúc đợt khám sơ tuyển HĐNVQS xã Thọ Tiến đã tuyển chọn được 50 nam thanh niên có sức khỏe đạt để tham gia khám tuyển tại huyện.

Xác định công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là một nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023. Để hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao, HĐNVQS xã vẫn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về luật NVQS, các chế độ chính sách của công dân khi tham gia NVQS. Đồng thời đẩy mạnh công tác quản lý và động viên số thanh niên trúng sơ tuyển để đi khám tại huyện.

Hình ảnh: Lãnh đạo địa phương cùng ĐVTN tham gia khám sơ tuyển

Hình ảnh: Đồng chí Hà Văn Hoàn - CHT BCH Quân Sự xã

Hình ảnh: Đồng chí Lê Ngọc Biên - PBT Đảng ủy - CT UBND - CT HĐNVQS xã

Hình ảnh: ĐVTN ưu tú đại diện 83 ĐVTH phát biểu cảm nghĩ