Xã Thọ Tiến tổ chức hội nghị tổng kết QP - AN năm 2022

Ngày 10/01/2023 11:09:01

Sáng ngày 06/01/2023 tại nhà văn hóa ủy ban nhân dân xã Thọ Tiến đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác QP - AN, và công tác thực hiện nhiệm vụ của UBND xã năm 2022, triển khai nhiệm vụ QP - AN năm 2023 về dự và chỉ đạo hội nghị có các đ/c trong ban thường vụ, ban chấp hành Đảng ủy, thường trực HĐND,UBND,UBMTTQ, các đ/c; cán bộ công chức các ban nghành đoàn thể, bí thư trưởng thôn, các đ/c công an viên,lực lượng dân quân thôn đội trưởng của 6 thôn.

Tại hội nghị tổng kết các đại biểu đã được UBND thông qua 2 báo cáo, báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ của UBND, báo cáo về công tác Quốc phòng, an ninh năm 2022, về công tác kiểm điểm chỉ đạo điều hành của UBND, Chủ tịch UBND xã năm 2022. Việc thực hiện chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của UBND xã, chủ tịch UBND xã được quy định tại luật tổ chức chính quyền. và nghị định số 112/NĐ - CP của chính phủ, quy chế hoạt động của ủy ban xã. trên cơ sở thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; Quốc phòng - An ninh và công tác chỉ đạo, điều hành các hoạt động trong năm 2022. UBND xã, Chủ tịch UBND xã đã chỉ đạo các cán bộ, công chức tham mưu, triển khai các nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện; xây dựng kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy, hội đồng nhân dân huyện, Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã, đề án phát danh nghiệp huyện triệu sơn giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; cơ chế hỗ trợ mỡ rộng, nâng cấp đường giao thông, cơ chế hỗ trợ sản xuất vụ đông năm 2022 - 2023.
 Công tác ban hành các văn bản cơ bản đầy đủ,kịp thời để chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ, trong năm đã ban hành 725 văn bản, trong đó: 197 quyết định; 168 công văn; 77 tờ trình; 132 báo cáo; 69 thông báo; 75 kế hoạch; 7 phương án để triển khai và thực hiện nhiệm vụ trong năm 2022.
 Về công tác QP - AN năm 2022 ngay từ đầu năm 2022, Đảng ủy đã xây dựng nghị quyết lãnh đạo, UBND ban hành kể hoạch chỉ đạo về công tác QP- AN, lãnh đạo ,chỉ đạo thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ QP-AN, tổ chức các hội nghị liên tịch, phối hợp với các nghành, đoàn thể thực hiện nhiệm vụ QP-AN, nâng cao chất lượng xây dựng lực lượng DQCĐ theo đề án.
 Cũng cố, kiện toàn ban chỉ đạo ANTT, hội ĐNVQS xã, Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2020 của chính phủ; Nghị định số 02/2020/NĐ- CP ngày 30/6/2020 của chính phủ quy định về hoạt động phối hợp của Dân quân tự vệ giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn. Đảng ủy, UBND xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng cũng cố nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân; xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh; Thực hiện tốt chế độ kiểm tra, giao ban năm s tình hình và chỉ đạo giải quyết có hiệu quả các vấn đề nỗi cộm, phức tạp về ANTT, phát huy tốt vai trò của đội ngũ các bộ, giải quyết kịp thời đúng luật đơn thư khiếu nại, tố cáo, các ý kiến, kiến nghị của cữ tri, nhân dân, hạn chế mức thấp nhất những bức súc của nhân dân, tạo được niềm tin của nhân dân với hệ thống chính trị từ xã đến thôn, góp phần xây dựng thế trận thế trận trong lòng dân được vững chắc trên địa bàn xã.

Xã Thọ Tiến tổ chức hội nghị tổng kết QP - AN năm 2022

Đăng lúc: 10/01/2023 11:09:01 (GMT+7)