xã Thọ Tiến khai mạc huấn luyện dân quân năm 2023

Ngày 11/04/2023 10:23:59

Sáng ngày 11/4/2023 tại nhà văn hóa trung tâm . xã Thọ Tiến đã long trọng tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2023 về dự và chỉ đạo buổi khai mac về phía huyện đội Triệu Sơn có đ/c: thiếu tá Nguyễn Quang Tuyến, trợ lý tác huấn ban chỉ huy quân sự huyện Triệu sơn, về phía địa phương có đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyện ủy viên, bí thư Đảng Bộ, CTHĐND, chính trị viên xã đội, đ/c Lê Thanh Hùng PBT thường trực Đảng ủy, đ/c: Lê Ngọc Biên PBT, CT; UBND các đ/ c trong ban thường vụ Đảng ủy, cán bộ công chức, trưởng các ban nghành đoàn thể.

Thực hiện kế hoạch công tác quân sự quốc phòng và công tác huấn luyện dân quân năm 2023 của ban chỉ huy Quân sự huyện Triệu sơn, sáng ngày 11/4/2023, ban chỉ huy quân sự xã Thọ Tiến tổ chức khai mạc khóa huấn luyện dân quân từ năm thứ 2 đến năm thứ 4 cho lực lượng dân quân.
  Đợt huấn luyện dân quân năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 11/4/2023 cho đến ngày 23/4/2023, trong thời gian 12 ngày, lực lượng dân quân sẽ tham gia huấn luyện 2 nội dung về chính trị và quân sự;
  Về chính trị; Cacs chiến sỹ dân quân ẽ được học tập những kiến thức cơ bản về công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, tham gia giải quyết các tình huống ở địa phương, tìm hiểu về tình hình chính trị, văn hóa - xã hội và nhiệm vụ quôc phòng.
   Về quân sự; các chiến sỹ đân quân được học những kiến thức quan trọng về điều lệnh đội ngũ; các tư thê, vận động cơ bản trong chiến đấu; kỹ năng sử dụng vũ khí, kỹ thuật bắn súng, sử dụng lựu đạn, sử dụng vũ khí tự tạo trong chiến đấu, công tác cứu thương, và phòng thủ.
   Thông qua huấn luyện nhằm nâng cao nhận thức chinh trị, trình độ về công tác vận động quần chúng, kỹ chiến thuật, khả năng cơ động, sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân xã khi co tình huống xảy ra. Đồng thời sau đợt huấn luyện, cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân trong xã sẽ phát huy được phẩm chất của người lính, tích cực học tập, rèn luyện để góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Thọ Tiến nói giêng và địa bàn huyện Triệu sơn nói chung.

ảnh khai mdq 1.jpg

ảnh km dq2.jpg

ảnh k mdq4.jpg

ảnh kmdq3.jpg