Xã thọ tiến tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất tháo rỡ các công trình mở rộng đường giao thông nông thôn

Ngày 20/02/2023 11:15:44

Để tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 10 của Đảng ủy, Nghị quyết số 12 của huyện ủy Triệu Sơn về vận động nhân dân hiến đất mở rộng, nâng cấp đường giao thông nông thôn, gắn với việc thực hiện đảm bảo các tiêu chí xã về đích nông thôn mới nâng cao trong năm 2023, ngay từ những tháng đầu năm, Đảng ủy, ủy ban nhân dân xã tiếp tục ban hành kế hoạch hành động, xây dựng cơ chế chính sách để thực hiện, xã đã vận dụng linh hoạt trong đó đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, Đảng viên và nhân dân nhận thức rõ về vai trò của mình và lợi ích trong việc thực hiện nghị quyết qua đó khơi dậy tinh thần tự giác, tự nguyện của nhân dân hiến đất, góp công, góp sức để mỡ rộng đường giao thông, từ khi thực hiện nghị quyết cho đến nay việc hiến đất và tháo dỡ các công trình phụ trợ để mở rộng đường giao thông đang được lan tỏa, tạo khí thế thi đua ở các thôn.

BẢN TIN TUYÊN TRUYỀN

Về việc tiếp tục hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn

Kính thưa toàn thể các đồng chí cán bộ, Đảng viên và nhân dân trên địa bàn toàn xã.

Với những nghĩa cử cao đẹp và tinh thần đồng thuận cao của nhân dân trên địa bàn xã, tính cho đến hết ngày 22/12/2022 toàn xã đã có 5/6 thôn vận động được 209 hộ tham gia tháo dỡ các công trình phụ trợ, cây cối hoa mầu hiến đất để mở rộng đường giao thông nông thôn. Trong đó tổng diện tích chiều dài đất hiến là; 5.618m, tổng diện tích mét vuông là; 5.506m, chiều dài tường rào tháo dỡ là; 6.899m, 4.109 cây cối, 55 cột cổng, 10 bán bình để hiến đất mở rộng đường giao thông thôn xóm,

các tuyến đường liên thôn, liên xóm trước đây mặt đường hẹp chỉ từ 3,5 đến 4m chưa đáp ứng với yêu cầu đi lại của người dân giờ đã được mở rộng từ 5 đến 7m có các tường rào bằng tấm nan, nhìn khang trang và rộng dãi thuận tiện cho việc đi lại của người dân.

Kính thưa toàn thể các đ/c; cán bộ Đảng viên và nhân dân trên địa bàn toàn xã, bước đầu của phong trào hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn của xã đã mang lại hiệu quả thiết thực,bởi khi các tuyến đường mới hoàn thành không chỉ giúp cho việc đi lại,giao lưu trao đổi hàng hóa dễ dàng mà còn cơ hội cho bà con nhân dân có cơ hội giao thương vươn lên phát triển kinh tế nâng cao đời sống của người dân. Để có được kết quả trong năm 2022 trong việc người dân tích cực hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn có thể nói xã Thọ Tiến đã huy động cả hệ thống chính trị từ xã đến các khu dân cư vào cuộc,trước hết là làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ ý nghĩa mục tiêu về việc hiến đất mở rộng đường giao thông là góp phần xây dựng làng xóm ngày càng giàu đẹp hơn cũng là cơ sở để góp phần nâng cao đời sống vật chất,tinh thần cho người dân.

Để tiếp tục thực hiện nghị quyết số 12 của huyện ủy, nghị quyết số 10 của ban chấp hành Đảng ủy,  trong những ngày đầu của năm Quý Mão 2023 cấp ủy Đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn  tiếp tục, tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, Đảng viên và nhân dân hãy chung sức, đồng lòng tham ra thực hiện các tiêu chí, phấn đấu xây dựng đạt xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2023, trong đó địa phương tiếp tục tuyên truyền vận động người dân hiến đất và tháo rỡ các công trình của hộ gia đình để mở rộng đường giao thông nông thôn trong năm 2023 theo các chỉ tiêu đã đề ra.

Kính thưa toàn thể các đ/c; cán bộ Đảng viên và nhân dân, trong công cuộc xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã nhà trong năm 2023 việc thực hiện các tiêu chí,trong đó tiêu chí số 2 là tiêu chí về giao thông (trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao) hiện tại địa phương đang tiếp tục huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và vận động người dân tích cực tham gia thực hiện tốt việc hiến đất mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn,góp phần để xã Thọ Tiến xây dựng thành công xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao theo chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra trong năm 2023.

Một số hình ảnh về các nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thông trên địa bàn xã

giao thông 6.jpg

giao thông 5.jpg

giao thông 8.jpg