xã Thọ Tiến tiếp tục tuyên truyền và vận động nhân dân thục hiện tốt Nghị quyết số/12/NQ của huyện ủy triệu sơn và nghị quyết số /10 của BCH Đảng ủy Xã.

Ngày 24/05/2023 14:55:25

Kính thưa toàn thể nhân dân.

Thực hiện nội dung Nghị quyết số 12-NQ/HU của BCH Huyện ủy về tăng cường công tác lãnh đạo của cấp ủy đối với vận động nhân dân hiến đất để mở rộng đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện;

Xã Thọ Tiến đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn và được người dân đồng lòng hưởng ứng. Phong trào đang được lan tỏa rộng khắp, góp phần quan trọng thúc đẩy tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao ở địa phương.

Xác định việc phát triển hệ thống giao thông nông thôn là yếu tố quan trọng góp phần phát triển kinh tế văn hoá xã hội; hướng đến hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao ở địa phương; làm thay đổi diện mạo nông thôn, thông thoáng, sạch đẹp, an toàn. Do đó, xã Thọ Tiến đã xây dựng kế hoạch rất cụ thể, chi tiết, tuyên truyền, vận động để người dân hiểu được việc mở rộng đường giao thông thì không ai khác, chính người dân được hưởng lợi, từ đó bà con sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân, không tiếc công, tiếc của hiến đất, hiến công trình để mở rộng đường giao thông.

Thưa toàn thể nhân dân.

Tính từ khi thực hiện nghị quyết số 12 của huyện ủy triệu Sơn và nghị quyết số 10 của BCH Đảng ủy xã. Đến ngày 30/4/2023, Nhân dân toàn xã đã hiến  đất với Tổng chiều dài là 9.940,5m. Tổng diện tích đất hiến là; 11.758,2m2. Tổng số hộ hiến đất là; 354 hộ.Trong  tổng số 354 hộ đã có nhiều hộ gia đình không quản hoàn cảnh khó khăn, già cả neo đơn tự nguyện tháo rỡ tường rào, các công trình phụ trợ, cây cối hoa mầu để hiến đất mở rộng đường giao thông trên các tuyến đường. Tiêu biểu là những hộ đã hiến và tháo rỡ tường rào từ 68m chiều dài trở lên, diện tích đất hiến từ 61m2 đến hơn 100 m2, các hộ khó khăn và một số hộ chưa triển khai trong các tuyến đường của nhánh, của thôn và đường tuyến đường xã nhưng  vẫn là những lá cờ đầu trong việc thực hiện nghị quyết số 12 của huyện ủy và nghị quyết số 10 của BCH Đảng ủy xã Thọ Tiến gồm các hộ ở các thôn sau:

Danh sách các hộ hiến từ 61 đến 130m2

Nguyễn Văn Tiến

Lê Thị Thái

Nguyễn Hồng Tú

Danh các hộ khó khăn tiêu biểu.

Trịnh Hữu Mai; Thôn 1.

Đỗ Thị Thuận;   Thôn 2.

Lê Văn Tiến;     Thôn 2.

Lê Thị Ca;         Thôn 3.

Các hộ chưa triển khai nhưng tích cực làm.

Lê Văn Nam;        Thôn 3.

Nguyễn Thị Lộc;  Thôn 3.

Lê Đình Phong ;   Thôn 6.

Đoàn Khắc Châu; Thôn 6.

Lê Ngọc Xuân;     Thôn 3.

Kính thua toàn thể nhân dân.

Có dược thành quả trên là cả một quá trình mà cả hệ thống chính trị từ xã đến các Thôn, các khu dân cư cùng vào cuộc. Tuyên truyền để người dân hiểu rõ ý nghĩa, mục tiêu cao nhất của việc hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn.
Để hoàn thành
Đề án   cải tạo, nâng cấp, quy hoạch hệ thống đường giao  thông nông thôn, Ban chỉ đạo XD ĐGTNT xã Thọ Tiến xin được thay mặt xã nhà, xin cảm ơn các hộ gia đình và nhân dân trên địa bàn xã và đặc biệt là tổng số 354 hộ dân của các thôn: đã tham gia góp công, góp của  cùng với chính quyền địa phương hoàn thành các chỉ tiêu mở rộng và xây dựng ĐGTNT trong thời gian qua. Và hưởng ứng tinh thần này, Ban chỉ đạo XD ĐGTNT xã Thọ Tiến, mong rằng, người dân hãy hiểu rõ mục đích, ý nghĩa lớn của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng phát triển giao thông nông thôn là do dân, vì dân, phục vụ thiết yếu nhu cầu đi lai thuận tiện, đảm bảo an toàn, thiết thực cho đời sồng nhân dânvà thay đổi diện mạo quê hương, phát triển kinh tế xã hội . Vì vậy đề nghị nhân dân hãy tiếp tục   chung tay cùng chính quyền tích cực tham gia thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/HU nghị quyết số 10 của Đảng ủy theo đúng kế hoạch đề ra.

Thưa toàn thể nhân dân.

Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong” đang được cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Thọ Tiến thực hiện sinh động trong phong trào hiến đất mở rộng đường giao thông; điều đó đã minh chứng rõ nét cho tinh thần đoàn kết, sự đồng lòng của người dân xã Thọ Tiến trong  công cuộc xây dựng quê hương. Những con đường rộng rãi, khang trang, sạch đẹp không chỉ giúp người dân đi lại thuận tiện mà còn mở ra những cơ hội cho người dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần xây dựng, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới ./.

BVHTT xã.

Đăng lúc: 24/05/2023 14:55:25 (GMT+7)

Kính thưa toàn thể nhân dân.

Danh sách các hộ hiến từ 61 đến 130m2

Nguyễn Văn Tiến

Lê Thị Thái

Nguyễn Hồng Tú

Danh các hộ khó khăn tiêu biểu.

Trịnh Hữu Mai; Thôn 1.

Đỗ Thị Thuận;   Thôn 2.

Lê Văn Tiến;     Thôn 2.

Lê Thị Ca;         Thôn 3.

Các hộ chưa triển khai nhưng tích cực làm.

Lê Văn Nam;        Thôn 3.

Nguyễn Thị Lộc;  Thôn 3.

Lê Đình Phong ;   Thôn 6.

Đoàn Khắc Châu; Thôn 6.

Lê Ngọc Xuân;     Thôn 3.

Kính thua toàn thể nhân dân.

Để hoàn thành

BVHTT xã.