xã Thọ Tiến tiêp tục vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn

Ngày 05/07/2023 14:48:03

thôn 67.jpg

thôn 6 8.jpg

thôn6 2.jpg
thôn 61.jpg

thôn 6 3.jpg

thôn 6 4.jpg

thôn 6 5.jpg

Thực hiện Nghị quyết 12 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thông, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của ban chỉ đạo  xã, Chi bộ, chính quyền và ban công tác mặt trân các
thôn nói chung, Thôn 6 nói riêng đã tích cực triển khai vận động bà con nhân dân trong Thôn, trong tổ nhóm hưởng ứng tham gia hiến đất và công trình trên đất để mở rộng đường giao thông tuyến đường  ngõ xóm, đường thôn và tuyến đường huyện, đường xã. Từ tổ chức họp tổ nhóm để triển khai, sau đó các ngõ xóm dưới sự hướng dẫn của cán bộ chỉ đạo của BCĐ của xã và ban công tác mặt trận thôn  đã tiến hành họp các gia đình trong từng ngõ xóm, trao đổi giải thích những vướng mắc, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bà con nhân dân, mọi người dân được phát huy dân chủ trong hội họp, đề xuất ý kiến và chung tay giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình hiến nhiều công trình và diện tích cho tập thể. trong đợt ra quân từ khi thực hiện nghị quyết số 12 của huyện ủy triệu sơn và nghị quyết số 10 của BCH Đảng ủy xã thọ tiến đến nay đã đem lại kết quả tốt đẹp, tạo sự lan tỏa rộng rãi về phong trào hiến đất làm đường giao thông.

Để tiếp tục tăng cường nhân dân hiến đất mở rộng đường tiếp nối 361 hộ đã hiến 11.500m2 thổ cư mở rộng được 10,25 km đường. Tranh thủ thời gian vừa gieo cấy vụ mùa xong cac hộ dân trên các tuyến đường huyện, đường xã, thôn, xóm đang tích cực thực hiện, điển hình trong thời điểm là đơn vị Thôn 6. Tổ dân cư xóm trong của làng hoàng xa, Thôn 6 vừa hiến đất mở rộng đường vừa huy động nội lực trong nhân dân làm đường bê tông theo chuẩn NTM nâng cao, trên tuyến đường huyện giải phóng hành lang trong đợt này  các hộ đã gương mẫu đi đầu như gia đình ông Lê Tiến Triệu, ông: Nguyễn Hữu Sơn, ông : Lê Văn Chiến, ông Trịnh Duy Hùng, ông : Lê văn khải, ông: Đặng Văn Thuyền, ông: Lê Đình Châu, ông: Lê Quang Hải, ông : nguyễn Tiến Hữu, ông: Nguyễn Quang Hòa, ông: Nguyễn Xuân Thủy, Bà: Lê Thị Tú, Bà: Hoàng Thị Vân, Ông Lê Trọng Nhượng, ông: Lê Quang Linh, ông: Lê Đình Đảm, ông: Lê Văn Long, ông: Đoàn Khắc Chinh, ông:Trịnh Duy Thanh, ông: Lê Thiên Hùng, ông:Trần Văn Nông, ông: Chung, ông Tuấn Lưu, bà: Trịnh Thị Vuông, Ông : Trịnh Văn Luận, bà Luyến, ông: Tuấn Luyện,ông Thanh Hiền, ông Cờ, đã hiến trên 1000m2 đất nhiều cây cối các loại, các công trình phụ trợ để mở rộng đường giao thông tuyến đường huyện.

Từ sau khi thực hiện Nghị quyết 12 của Đảng bộ huyện,  nhiều tuyến đường được mở rộng , đường đi lối lại được thuận lợi, diện mạo cảnh quan đã có nhiều đổi thay, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên.

Đối với mỗi người dân, đất đai là tài sản giá trị và luôn gắn liền, nhưng vì lợi ích chung, vì niềm tin với những chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, của địa phương mà có rất nhiều gia đình người dân trên địa bàn thị trấn đã hiến đất để mở đường. Điều đó đã giúp người dân thêm niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và các cấp chính quyền đồng thời cũng minh chứng về tinh thần đoàn kết, tình yêu quê hương đất nước của người dân xã nhà trong phong trào hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn đây cũng là tiền đề để mỗi người dân quê hương Thọ Tiến phát huy tinh thần tự lực tự cường chung tay đoàn kết để tiếp tục góp công, góp của xây dựng và hoàn thiện các tiêu chí về đích nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023./.

Tin: Ảnh; CCVH

Đăng lúc: 05/07/2023 14:48:03 (GMT+7)

thôn 67.jpg

thôn 6 8.jpg