Thông báo về việc thực hiện thủ tục hành chính và công tác cài đặt chữ ký số cá nhân

Ngày 01/07/2024 15:07:14

UỶ BAN NHÂN DÂN

XÃ THỌ TIÊN

Độc lập -Tự do – Hạnh phúc

Số:  65 /TB-UBND

Thọ Tiến, ngày 01 tháng 7  năm 2024

THÔNG BÁO

Về việc thực hiện thủ tục hành chính và công tác cài đặt chữ ký số cá nhân trên địa bàn xã Thọ Tiến

Thực hiện Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 của Chính phủ về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030;

Thực hiện Kế hoạch cải cách hành chính; Kế hoạch chuyển đổi số; Kế hoạch triển khai mô hình “3 KHÔNG” trên địa bàn xã Thọ Tiến năm 2024.

UBND xã Thọ Tiến thông báo một số nội dung sau:

1. Công dân khi thực hiện các thủ tục hành chính tại các cơ quan nhà nước các cấp đều phải thực hiện trực tuyến trên Dịch vụ công quốc gia.

Trước khi thực hiện thủ tục hành chính thì công dân phải đăng ký tạo 1 tài khoản dịch vụ công mà theo quy định kể từ ngày 01/7/2024 công dân đăng ký tài khoản Dịch vụ công phải sử dụng tài khoản định danh cá nhan VNeID để đăng ký.

Như vậy, khi công dân thực hiện các thủ tục hành chính yêu cầu bắt buộc công dân phải có tài khoản định danh VNeID mức độ 1 hoặc mức độ 2,  chữ ký số cá nhân và phải có máy tính hoặc điện thoại thông minh.

UBND xã Thọ Tiến đề nghị mọi công dân nếu chưa có tài khoản định danh VNeID mức độ 1 hoặc mức độ 2 thì đến cơ quan Công an huyện để thực hiện việc đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh cá nhân.

3. UBND xã đang thực hiện kế hoạch triển khai Mô hình “3 KHÔNG”, tổ chức hướng dẫn, cài đặt và kích hoạt chữ ký số cá nhân cho những người đủ 18 tuổi trở lên trên địa bàn xã.

Ngày 29/6/2024 UBND xã đã phối hợp với Trung tâm viễn thôn VNPT Triệu Sơn và Ngân hàng Nông nghiệp & phát triển nông thôn huyện Triệu Sơn tổ chức tập huấn, hướng dẫn, cài đặt chữ ký số cá nhân và hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng, sử dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, cài đặt chức năng sinh trắc học xác thực nhận diện khuôn mặt trong ứng dụng tài khoản ngân hàng Agribank cho đội ngũ cán bộ từ xã đến thôn và lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.

Dự kiến từ ngày 02/7 đến 15/7/2024, UBND xã, BCĐ chuyển đổi số của xã phối hợp với BCH Đoàn xã sẽ bố trí Tổ công tác của xã, Tổ công nghệ số cộng đồng ở các thôn và lực lượng đoàn viên thanh niên đến tại nhà văn hoá các thôn để hướng dẫn, cài đặt chữ ký số cá nhân miễn phí cho tất cả công dân từ 18 tuổi trở lên; Ngân hàng NN&PTNT sẽ triển khai  mở tài khoản ngân hàng, hướng dẫn phương thức thanh toán không dùng tiền mặt và cài đặt chức năng sinh trắc học xác thực nhận diện khuôn mặt trên tài khoản ngân hàng Agribank cho công dân từ 15 tuổi trở lên.

Thời gian làm việc cụ thể ở từng thôn do Tổ công tác bố trí và thông báo trước 01 ngày để nhân dân biết.

UBND xã đề nghị các ông, bà Trưởng thôn thông báo, tin mời công dân trong thôn đến nhà văn hoá thôn để được hướng dẫn thực hiện các nội dung trên và bố trí hội trường, bàn, ghế, nước uống phục vụ nhân dân trong các buổi làm việc .

Đề nghị mọi công dân khi được thông báo thì tranh thủ thời gian, đem theo điện thoại thông minh và căn cước công dân gắn chíp đến nhà văn hoá thôn để được hướng dẫn, cài đặt các ứng dụng trên.

Đây là nội dung thiết thực trong thực hiện công tác chuyển đổi số, thực hiện chương trình cải cách hành chính nhằm giảm bớt thời gian, thủ tục và thuận lợi cho công dân trong công tác giải quyết các thủ tục hành chính liên quan.

UBND xã đề nghị MTTQ xã; các tổ chức đoàn thể tích cực phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân tham gia thực hiện.

UBND xã giao cho đài truyền thanh xã, các ông, bà Trưởng thôn thông báo trên hệ thống loa truyền thanh của xã và loa của thôn để nhân dân biết và thực hiện./.

Nơi nhận:

- TT Đảng uỷ xã (b/c);

- Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã (Để chỉ đạo);

- TT MTTQ xã, các đoàn thể xã (p/h);

- BCĐ chuyển đổi số xã (t/h);

- Trưởng thôn (t/h);

- Đài truyền thanh xã (t/b);

- Lưu: VP.

Lê Ngọc Biên

Đăng lúc: 01/07/2024 15:07:14 (GMT+7)

UỶ BAN NHÂN DÂN