Xã Thọ Tiến phát động tuần lễ vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm năm 2019.

Ngày 08/09/2019 00:00:00

Thực hiện Kế hoạch tuần lễ môi trường xã Thọ tiến năm 2019. Ngày 9/8/2019 xã Thọ Tiến đã phát động và tổ chức đợt ra quân thực hiện công tác tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã.

Môi trường xanh sạch đẹp là điều rất cần thiết cho sức khỏe con người ở mọi lúc, mọi nơi. Đây cũng là một trong những tiêu chí xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Sáng nay xã đã phát động, tổ chức ra quân thực hiện tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã từ thôn 1 đến thôn 6. Tham gia công tác tổng vệ sinh bao gồm tất cả các đồng chí là cán bộ công chức xã, cán bộ thôn, đảng viên xuống đến các hội viên, đoàn viên, các đồng chí là công an viên ở các thôn , dân quân tự vệ  và toàn thể đông đảo bà con nhân dân trong xã. Nội dung công việc trong đợt tổng vệ sinh là. Thứ nhất dọn sạch cỏ và các loại rác trên đường làng ngõ xóm, trước hết là các hộ dọn sạch con đường ngay trước nhà hay cổng của gia đình mình. Dọn đến đâu trồng hoa đến đó và giao các đoạn đường cho các chi hội ở các thôn tự quản đảm bảo không để trường hợp vất rác ra đường làng và đường luôn sạch. Thứ hai là giao cho lực lượng công an viên và dân quân phát quang cây cối, bụi rặm hai bên đường che khuất tầm nhìn và các vật hai bên đường vừa để đường sạch đẹp vừa để giải tỏa hàng lang an toàn giao thông.

Công tác tổng vệ sinh môi trường đã diễn ra hết sức sôi nổi trên toàn xã.  Ngay từ 6.30 sáng các đồng chí là cán bộ, công chức, dân quân tự vệ, công an viên đã có mặt tại trụ sở để được phân công tổ chức xuống các thôn. Cán bộ thôn và nhân dân dưới thôn rất hăng hái, nhiệt tình tham gia. Đặc biệt là đơn vị thôn 5, tất cả  bà con nhân dân đều tham gia từ ông bà già cho đến các cháu nhỏ, và ngay trong buổi sáng ngày đầu tiên phát động tất cả các con đường của thôn đều đã được dọn rất sạch sẽ, hoa được trồng và biển tự quản được treo lên ngay sau đó.

Đợt tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm vẫn đang được cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã tiếp tục thực hiện. Đây có thể nói là cuộc vận động hết sức có ý nghĩa không chỉ là vấn đề cảnh quan, môi trường,  mà qua đây nâng cao sự gắn kết, đoàn kết trong nhân dân. Sự gắn kết giữa Đảng ủy, chính quyền với nhân dân là cơ sở để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thực hiện và hoàn thành những nhiệm vụ phát triển kinh tê- xã hội ở địa phương, sớm hoàn thành nhiệm vụ đưa xã Thọ Tiến về đích Nông thôn mới 2020./.
20190809_072301.jpg20190809_081318.jpg20190809_082707 (1).jpg

Xã Thọ Tiến phát động tuần lễ vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm năm 2019.

Đăng lúc: 08/09/2019 00:00:00 (GMT+7)

20190809_072301.jpg20190809_081318.jpg20190809_082707 (1).jpg