Xã Thọ tiến tổ chức Hội Nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Ngày 30/12/2019 19:27:46

Ngày 29/12/2019 tại Nhà văn hóa Thôn Lạc Lâm xã Thọ Tiến. Đảng ủy xã Thọ Tiến đã tổ chức Hội Nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Hội Nghị do đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Huyện Uỷ viên – Bí thư Đảng ủy xã Thọ Tiến chủ trì. Thành phần là các đồng chí trong Ban chấp hành và các đồng chí đảng viên trong xã.

Hội Nghị  có các nội dung:

1.Phần thứ nhất: Tổ chức lễ trao huy hiệu tuổi Đảng cho các đồng chí Đảng viên tròn 55 năm; 50 năm; 45 năm tuổi đảng. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh và đồng chí Lê Thanh Hùng đã trao huy hiệu và phần quà cho 6 đồng chí và khẳng định đây là niềm vinh dự và tự hào của xã nhà. Các đồng chí đã có thời gian dài nỗ lực, phấn đấu trong Đảng, trong sự nghiệp xây dựng và phát triển xã nhà và sẽ là tấm gương điển hình nhân rộng trong phong trào thi đua xây dựng và phát triển xã nhà trên tất cả các mặt trong thời gian tới

2.Phần thứ 2. Hội Nghị thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Báo cáo đã nêu rõ được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực Lãnh chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội; Xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể và học tập làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời cũng chỉ ra được những hạn chế như chuyển dịch cơ cấu kinh tế, áp dụng tiến bộ khoa học trong sản xuất còn chậm chưa lãnh đạo xây dựng các mô hình sản xuất điển hình. Việc huy động nội lực đóng góp của nhân dân trong xây dựng Nông thôn mới còn yếu so với yêu cầu. Quản lý môi trường có lúc, có nơi chưa chặt chẽ. Nguyên nhân là công tác lãnh đạo, chỉ đạo chưa sâu sát, kiên quyết, công tác phối hợp thiếu đồng bộ, hiệu quả. Một số cán bộ chưa sâu sát cơ sở… Báo cáo nêu cụ thể phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội và công tác Đảng, công tác xây dựng chính quyền, MTTQ, các đoàn thể. Các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2020 , đặc biệt trong quý 2/2020 sẽ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng xã  đạt chuẩn nông thôn mới và thực hiện thành công đại hội đại biểu Đảng bộ xã Thọ tiến vào tháng 5năm 2020. Hội nghị đã thảo luận và đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Phần lớn các ý kiến đều thống nhất với những kết quả đã đạt được năm 2019 mà dự thảo báo cáo đưa ra và Phương hướng, nhiệm vụ những chỉ tiêu trong năm tới.  Nhiệm vụ Đảng ủy đưa năm 2020  ra bám sát nhiệm vụ trọng tâm và phù hợp tình hình thực tế của địa phương.

3.Đồng chí Nguyễn Thị Thanh thông qua chỉ thị số 35/TW ngày 30/5/2019 về việc tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tiến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng;  Nội dung Chuyên đề năm 2020 của Ban tuyên giáo Trung ương: “ Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc. Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và Kế hoạch Tổ chức Đại hội chi bộ tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Thọ Tiến lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025.

4.Cuối cùng là nội dung tổng kết Công tác thi đua, khen thưởng năm 2019 của Đảng bộ. Trong năm Hội đồng thi đua khen thưởng Đảng bộ đã bình xét và tặng giấy khen cho 2 tập thể. 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong rèn luyện và thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ nam 2019. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Bí thư Đảng ủy và đồng chí Trịnh văn Luận – Ct. UBND xã đã trao giấy khen và phần quà cho các tập thể cá nhân được khen thưởng.

5.Bế mạc Hội Nghị: Đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Bí thư Đảng ủy đã phát biểu bế mạc Hội Nghị. Đồng chí nêu rõ: Hội nghị qua ½ ngày làm việc đã thành công tốt đẹp. Tại Hội Nghị các đồng chí Đảng viên đã thể hiện tính đoàn kết nhất trí cao trong việc thực hiện các nhiệm vụ của Đảng bộ trong thời gian tới. Năm 2020 nhiệm vụ của Đảng bộ là lớn và rất quan trọng, nhất là việc tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã, và nhiệm vụ  thực hiện xây dựng hoàn thành xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Xong với tinh thần đoàn kết nhất trí cao trong Đảng và nhân dân. Chúng ta hoàn toàn có thể tự tin là sẽ thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong năm./.

tin4.jpgtin 1.jpgtin.jpg

Đăng lúc: 30/12/2019 19:27:46 (GMT+7)

Hội Nghị  có các nội dung:

tin4.jpgtin 1.jpgtin.jpg