UBND xã Thọ Tiến họp giao ban công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19

Ngày 27/03/2020 17:56:54

Thực hiện công văn số 667/UBND-YT ngày 23 tháng 3 năm 2020 của UBND huyện về việc thực hiện công điện số 06/ CĐ ngày 18 tháng 3 năm 2020 của UBND tinht Thanh Hóa về việc tăng cường công tác phòng chống dịch covid- 19. Ngày 24 tháng 3 năm 2020. UBND xã Thọ Tiến đã tổ chức hội nghị giao ban quán triệt một số nội dung công việc về phòng chống dịch COVID -19. Hội nghị do đồng chí Trịnh Văn Luận – CT.UBND xã chủ trì. Thành phần là các đồng chí trong ban chỉ đạo, Ban giám sát phòng chống dịch COVID -19 xã và các đồng chí trưởng thôn.

Tại hội nghị đồng chí Phạm Minh Trí – Trưởng trạm y tế xã đã báo cáo tóm tắt tình hình dịch bệnh Covid -19  những việc đã làm và những việc cần làm trong thời gian tới.Triển khai nội dung công văn số 667/UBND-YT ngày 23/3/2020 của UBND huyện và công văn số: 3669/UBND – VX ngày 25/3/2020 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh và các văn bản chỉ đạo của UBND huyện về phòng chống Covid-19. Sau khi nghe nội dung triển khai và ý kiến  thảo luận tại hội nghị đồng chí Trịnh Văn Luận – Chủ tịch UBND xã kết luận.

Trong thời gian qua đặc biệt là sau hội nghị mở rộng  do Đảng ủy chủ trì ngày 16/3/2020. UBND xã, các thành viên ban chỉ đạo phòng chống Covid – 19 xã; Trạm y tế xã; các thôn đã tích cực chủ động trong công tác phòng chống Covid -19. Tuy nhiên dịch bệnh đang diễn biến phức tạp khó lường. Đến nay phần lớn các nước đã có dịch, trong nước nhiều tỉnh có bệnh nhân nhiễm  Covid -19. Người dân bên  ngoài về địa phương về là lớn nguy cơ nhiễm bệnh về xã là cao. Đề nghị tất cả các đồng chí nêu cao tinh thần trách nhiệm, không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch Co vid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính Phủ, của tỉnh, của huyện. Đồng chí triển khai, quán triệt những việc cần làm ngay trước mắt như sau:

Đài truyền thanh xã phối hợp Trạm y tế xã và các thôn tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về tình hình diễn biến dịch bệnh Covid  -19 để người đân nắm bắt và báo cáo, phản ánh thông tin với  cơ quan chức năng để chủ động phòng chống dịch bệnh.

Trạm y tế xã tham mưu cho UBND xã thành lập tổ giám sát dịch bệnh do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm tổ trưởng. Đồng chí trưởng trạm y tế và trưởng Công an xã làm tổ phó. Các đồng chí công an viên và đại diện Mặt trận tổ quốc xã là tổ viên. Tổ giám sát có nhiệm vụ theo dõi, giám sát và lập danh sách tất cả những người đến địa phương và con em địa phương từ các nước và vùng có dịch trở về báo cáo  về tổ giám sát cấp huyện để thực hiện cách ly phòng chống dịch theo quy định

Thành lập tổ giám sát thôn do đồng chí trưởng thôn làm tổ trưởng, đồng chí công an viên và một số đại diện khu dân cư làm tổ viên. Tổ giám sát thôn phải nắm được dang sách con em trong thôn đang ở nước ngoài và các tỉnh khác. Vận động và yêu cầu  các hộ trên  ký cam kết khai báo về UBND xã trước khi có con em, người thân trở về địa phương. Lập danh sách  báo cáo tổ giám sát xã khi có người từ nước ngoài và địa phương khác về địa phương để chủ động phòng chống dịch

Kiểm tra và yêu cầu dừng hoạt động củacác cửa hàng phục vụ ăn uống, quán karaoke; dịch vụ iternet  cho đến khi được phép hoạt động trở lại của cấp có thẩm quyền

Yêu cầu người dân khi tổ chức đám hiếu, hỉ , sự kiện không mời khách ăn uống đông người. Khi tổ chức ăn uống trong phạm vi gia đình thì phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của cơ sở y tế.

cv.jpg

UBND xã Thọ Tiến họp giao ban công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19

Đăng lúc: 27/03/2020 17:56:54 (GMT+7)

cv.jpg