Hội thảo lịch sử Đảng bộ xã Thọ Tiến giai đoạn 1954-2020

Ngày 02/12/2019 09:42:56

Sáng ngày 30/11/2019 tại Nhà văn hóa thôn 4 xã Thọ Tiến đã tổ chức Hội thảo Lịch sử Đảng bộ giai đoạn 1954-2020. Buổi hội thảo do đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Bí thư đảng ủy – Trưởng ban chỉ đạo xây dựng lịch sủa đảng chủ trì.

Tham dự hội thảo có đồng chí Lê Thanh Hải – Phó ban tuyên giáo huyện Triệu Sơn; Đồng chí Lê Minh Túy – Chuyên gia sử; Các đồng chí trong ban chỉ đạo, ban sưu tầm lịch sử đảng; các đồng chí là nguyên lãnh đạo xã nhà qua các thời kỳ, giai đoạn lịch sử; các vị cao niên trong xã; các đồng chí là bộ đội, giáo viên đã về hưu, các đồng chí cán bộ, công chức.

Tại buổi Hội thảo đồng chí Lê Thanh Hùng –Phó bí thư Đảng ủy- Trưởng ban chỉ đạo đã báo cáo khái quát quá trình sưu tầm, tìm tòi, tra cứu  tư liệu lịch sử Đảng. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Bí thư Đảng ủy – Trưởng ban chỉ đạo sưu tầm lịch sử Đảng nêu khái quát và đánh giá quá trình sưu tầm lịch sử đảng đã trải qua 8 tháng sưu tầm và 1 tháng hội thảo với 7 lần  gửi bản sơ thảo đến các đồng chí trong ban chỉ đạo, ban sưu tầm và các vị cao niên đến nay đã cơ bản hoàn thành cuốn sơ thảo Lịch sử Đảng bộ  xã Thọ Tiến giai đoạn 1954-2020. Và đây là buổi hội thảo cuối cùng để tiếp tục xin ý kiến đóng góp từ phía các vị các đồng chí. Các ý kiến tập trung vào 6 nội dung tương ứng 6 phần của bản thảo cuốn lịch sử đảng bộ : phần 1 là tên tiêu đề; phần 2 là giai đoạn lịch sử; phần 3 là lời nói đầu của cuốn lịch sử đảng bộ; phần 4 là nội dung chính của cuốn lịch sử đảng bao gồm 5 chương ứng với 5giai đoạn lịch sử; Phần 5 là phần phụ lục; Phần 6 là mẫu bìa và ảnh tư liệu.

Đồng chí Lê Thanh Hải – Phó ban tuyên giáo huyện ủy quán triệt việc xây dựng cuốn lịch sử đảng phải trung thực, chính xác trên cơ sở phù hợp với lịch sử của chung Huyện, của tỉnh và của đất nước.

Tại buổi Hội Thảo các vị khách mời đặc biệt là các đồng chí trong ban chỉ đạo, ban sưu tầm nhận thấy yêu cầu, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng cuốn lịch sử đảng bộ xã nhà đã làm việc tâm huyết trách nhiệm thảo luận sôi nổi và đã đóng góp nhứng  ý kiến quý báu cho việc xây dựng cuốn lịch sử đảng

Ông Lê Minh Túy chuyên gia xây dựng lịch sử đảng là nhà xây dựng lịch sử đảng đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề được Đảng bộ xã Thọ Tiến mời và hợp đồng biên soạn cuốn lịch sử Đảng bộ xã Thọ Tiến giai đoạn 1954-2020 có ý kiến xin tiếp thu ý kiến của các vị tại buổi hội thảo và sẽ cùng ban biên tập ,ban biên soạn và nhà xuất bản làm việc và đảm bảo sẽ cho ra đời cuốn lịch sử Đảng bộ xã Thọ Tiến chất lượng nhất.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh có ý kiển cảm ơn sự giúp đỡ của Huyện ủy và xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Thanh Hải; ý kiến đóng góp quý báu của các vị khách mời. các vị cao niên; sự hỗ trợ, giúp đỡ của Ông Lê Minh Túy – chuyên gia sử, Đồng chí thay mạt ban chỉ đạo xây dựng cuốn lịch sử Đảng bộ xã kết thúc chương trình hội thảo xây dựng lịch sử Đảng đồng thời đề nghị chuyên gia sử trước khi hoàn thành bản thảo trình Huyện Uỷ thẩm định và Trước khi xuất bản thành sách thì sẽ gửi về cho ban chỉ đạo xem trước. Đồng chí cũng nhấn mạnh cuốn lịch sử đảng ra đời là mong muốn và sẽ là tư liệu quý của cán bộ và nhân dân trong xã nhà. Trong thời gian hoàn thành và cho ra đời cuốn lịch sử Đảng bộ xã Thọ Tiến. Ban chỉ đạo mong muốn sẽ còn tiếp tục nhận được những ý kiến, những tư liệu quý từ các vị cao niên, các đồng chí, từ nhân dân…HỘI THẢO 1.jpgHỘI THẢO 4.jpgHỘI THẢO 2.jpg

Hội thảo lịch sử Đảng bộ xã Thọ Tiến giai đoạn 1954-2020

Đăng lúc: 02/12/2019 09:42:56 (GMT+7)