Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thọ Tiến tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Ngày 25/10/2022 08:08:09

Chiều ngày 19/10/2022 tại phòng họp tầng 2 hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thọ Tiến đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2022 và triển khai kế hoạch tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023. dự hội nghị có lãnh đạo phụ trách xã thuôc chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo địa phương, hội đồng nghìa vụ quân sự xã.

Đ/c: lê Ngọc Biên, phó bi thư,, CT: UBND, CTHĐNVQS xã khai mạc và chủ trì hội nghị; đ/c: Hà văn Hoàn chỉ huy trưởng BCH quân sự xã lên báo cáo kết quả thực hiện công tác tuyển quân năm 2022, và kế hoạch tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Năm 2022 được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và sự nổ lực của các đơn vị tham mưu nên công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được đảm bảo  và thực hiện tốt ngay từ khi sơ tuyển, khám tuyển, các bước được thực hiện đảm bảo công bằng, công khai, dân chủ, công tác tuyên truyền phổ biến luật nghĩa vụ quân sự được triển khai có hiệu quả trên hệ thống loa truyền thanh của xã, của thôn, HĐNVQS xã đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp chặt chẻ với các cơ quan ban nghành đoàn thể đã tổ chức tuyên truyền vận động các đoàn viên, hội viên có con em đến tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự sẵn sàng cóa mặt tại địa phương, đúng qui định và thời gian nên công tác sơ, khám tuyển và sẵn sàng nhập ngũ năm 2022 đảm bảo về chất lượng, số lượng trên giao.
     Để công tác tuyển quân năm 2023 đạt kết quả tốt. UBND xã đã chỉ đạo HĐNVQS xã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục luật nghĩa vụ quân sự nhằm nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, BCHQS xã tiếp tục tham mưu chỉ đạo cho cơ sở thôn triển khai chặt chẽ từng khâu, từng bước đúng theo trình tự và qui ddingj trong công tác tuyển chọn, khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng đúng luật, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân.
      Kết luận hội nghị đ/c: Lê Ngọc Biên; CTHĐNVQS xã quán triệt và yêu cầu, nhiệm vụ công tác tuyển quân, đây là nhiệm vụ công tác thường xuyên nhưng cũng là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu và là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở thôn, nên cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền. đ/c nhấn mạnh đối với HĐNVQS xã cần chỉ đạo công tác tuyển quân năm 2023 sát sao, công tác sơ tuyển ở thôn, phải đảm bảo, chất lượng, chỉ tiêu,quân số ngay từ khâu này, công tác khám tuyển tại xã cần chặt chẽ, chuẩn bị chu đáo về cơ sở điều kiện vật chất nhằm tuyển chọn được những nam thanh niên trong độ tuổi, có sức khỏe, chất lượng và phải đảm bảo chỉ tiêu, đối với các thôn đội trưởng của 6 thôn, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phôi hợp với các tổ chức đoàn thể, tăng cường tuyên truyền kêu gọi, động viên công dân trong độ tuổi hăng hái tham gia sơ tuyển, nhất là tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự đến từng nhà, từng người, phải tổ chức tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023 theo đúng kế hoạch, chỉ tiêu, quân sô, chất lượng, cần quản lý tốt quân số sau khám tuyển. để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đạt kết quả tốt nhất./.

Đăng lúc: 25/10/2022 08:08:09 (GMT+7)