*XÃ THO TIẾN CÔNG BỐ KẾT QUẢ THẨM ĐỊNH “ BỘ TIÊU CHÍ QUỐC GIA VỀ Y TẾ XÃ ĐẾN NĂM 2020” ĐỐI VỚI TRẠM Y TẾ XÃ

Ngày 11/05/2020 00:00:00

Ngày 15/11/2019. Đoàn thẩm định “ Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã đến năm 2020” tỉnh Thanh Hóa đã về thẩm định “ Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã đến năm 2020” đối với Trạm y tế xã Thọ tiến.

Đoàn thẩm định của tỉnh do Bác sỹ Lê Hữu Uyển – Trưởng phòng nghiệp vụ y -Phó chủ tịch Hội đồng thẩm định tỉnh làm trưởng đoàn và các thành viên là cán bộ sở ban ngành của tỉnh. Tiếp và làm việc cùng với đoàn có đồng chí Lê Quang Trung – PCT. UBND huyện- Trưởng ban chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện cùng  các  đồng chí là cán bộ các cơ quan phòng ban chuyên môn huyện. Về phía xã có đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Bí thư đảng ủy;  Đồng chí Trịnh văn Luận – Chủ tịch UBND xã-  trưởng ban chăm sóc sức khỏe nhân dân xã; các đồng chí trong ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân xã , các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng thôn.

Kết quả thẩm định Trạm y tế xã Thọ Tiến đạt 91,0 điểm/100 điểm. Theo quy định thì Trạm y tế xã Thọ Tiến đạt chuẩn về y tế theo “ Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã đến năm 2020” và hội đồng thẩm định của tỉnh sẽ có tờ trình đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa ra quyết định công nhận chuẩn đối với Trạm y tế xã.

Đánh giá kết quả địa phương nói chung Trạm y tế xã nói riêng đã đạt đươc  Bác sỹ  Lê Hữu Uyển – Phó chủ tịch Hội đồng thẩm định tỉnh – Trưởng đoàn thẩm định và Đồng chí Lê Quang Trung – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chăm sóc sức khỏe nhân huyện  đều cho rằng: 91,0 điểm là điểm cao so với mặt bằng chung. Thọ tiến là xã còn khó khăn nằm cách xa trung tâm huyện,  trước 2017 giao thông đi lại không  thuận tiện, tuy nhiên trong những năm gần đây dưới dự lãnh, chỉ đạo của Đảng ủy và chính quyền địa phương, sự nỗ lực của nhân dân mà xã Thọ Tiến đã đạt được những kết quả  đáng biểu dương và khích lệ trên tất cả các mặt trong đó có nội dung xây dựng Trạm y tế đạt chuẩn. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn những mặt hạn chế như số lượng y bác sỹ của Trạm còn thiếu, chất lượng cũng còn cần được bồi dưỡng nâng cao,  lượt người đến khám chữa bệnh còn thấp, tiêu chí vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm chưa đạt theo yêu cầu. Lãnh đạo địa phương cùng Trạm y tế cần phát huy công năng của Nhà trạm, phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, khó khăn để nâng cao hơn nửa chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân đúng với mục đích và ý nghĩa của việc xây dựng Trạm đạt chuẩn Quốc gia về y tế.

Cuối cùngTrưởng đoàn thẩm định bác sỹ lê Hữu Uyển và Đồng Chí PCT UBND Huyện chúc mừng thành tích mà xã Thọ tiến và Trạm y tế đã đạt được và mong rằng trong thời gian tới địa phương và trạm y tế xã sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, khó khăn thực hiện tốt và tốt hơn nửa công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Về phía địa phương đồng chí Trịnh Văn Luận – CT.UBND xã cũng có ý kiến xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của bác sỹ Lê Hữu Uyển và Đồng chí PCT. UBND  huyện Lê Quang Trung :  Xã sẽ chỉ đạo và giám sát công tác khám chữa bệnh của  Trạm, phát huy những kết qủa đã đạt được khắc phục những hạn hế khó khăn, ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, đồng thời thay mặt địa phương đồng chí cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của tỉnh của Huyện trong việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội địa phương nói chung và xây dựng Trạm y tế đạt chuẩn nói riêng và rất mong trong thời gian tới địa phương sẽ còn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ từ phía tỉnh và huyện.

Đăng lúc: 11/05/2020 00:00:00 (GMT+7)