Đảng ủy- HĐND-UBDN xã Thọ Tiến tổ chức hội nghị triển khai công tác trước trong và sau tết Nguyên Đán Canh Tý 2020.

Ngày 20/01/2020 16:19:05

Ngày 19 tháng 01 năm 2020. Đảng ủy – UBND xã Thọ Tiến tổ chức Hội nghị triển khai công tác trước, trong và sau tết Nguyên Đán Canh Tý 2020. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ; HĐND;UBND; cán bộ, công chức xã, Trưởng phó các đoàn thể chính trị xã hội; các đồng chí Bí thư chi bộ, các đồng chí trưởng thôn.

Dưới sự chủ trì của đồng chí Trịnh văn Luận – CT.UBND xã và sự chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Thanh. Hội nghị đã triển khai một số công việc trước trong và sau tết Nguyên Đán Canh Tý 2020. Trong đó nhấn mạnh một số công việc trọng tâm:

1.Tập trung chỉ đạo nhân dân chăm sóc cây mạ, làm đất và cho mạ xuống đồng cấy sau khi ăn tết xong tức từ mùng 6 tết âm lịch. Tuyệt đối không để nhân dân cấy trước tết trong điều kiện thời tiết rét, nhiệt độ dưới 150c, cây mạ còn non không trống chịu được sẽ chết.

2.Đối với công tác An ninh quốc phòng: Ban công an xã phân công lịch trực. Đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã trong dịp trước trong và sau tết. Đặc biệt không để xảy ra tình trạng mua bán, vận chuyển và đốt pháo nổ trong dịp tết

Đảng ủy; HĐND;UBND; Ban chỉ huy quân sự xã thực hiện thâm nhập, làm tốt công tác tư tưởng, thăm hỏi, động viên, tặng qùa đối với những thanh niên, gia đình có thanh niên trúng tuyển chuẩn bị nhập ngũ đầu năm 2020

3.Đối với công tác chính sách: Đảng ủy; HĐND;UBDN thực hiện thăm hỏi tặng quà của tỉnh, của huyện đối với những hộ người có công và gia đình chính sách. Thăm hỏi tặng quà cho những cán bộ chủ chốt đã về hưu và đảng viên 50 năm tuổi Đảng

Đối với những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã phát gạo cứu trợ cho các gia đình, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu đói trong thời trước, trong và sau tết

4.Công tác thông tin tuyên truyền: Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền vui xuân, đón tết  an toàn tiết kiệm, vui chơi lành mạnh, không rượu bia quá đà, bài bạc và các tệ nạn xã hội khác ảnh hưởng đến an ninh trật tự và an toàn giao thông cũng như tính mạng của người dân. Đặc biệt chú ý tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân bảo quản thực thẩm tươi sạch, tránh ăn thức ăn ôi thui ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dân.

5.Đảng ủy; HĐND và UBND  phối hợp với mặt tận tổ quốc và Hội người cao tuổi tổ chức lễ mừng thọ, Chúc thọ cho các cụ người cao tuổi. Lễ được tổ chức ở các thôn và sáng ngày 04 tết Nguyên Đán Canh Tý 2020.

6.Ban tài chính xã thực hiện tốt công tác tài chính, đảm bảo chế độ tiền công tiền lương cho cán bộ, công chức và kinh phí hoạt động chung của bộ máy.

7.UBND xã phân công, bố trí lịch trực tại trụ sở trong dịp tết để theo dõi báo cáo và xử lý kịp thời những vấn đề nổi cộm phát sinh trong dịp tết./.

hội nghị tết.jpg

Đăng lúc: 20/01/2020 16:19:05 (GMT+7)

hội nghị tết.jpg