BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ ĐẢM BẢO SỨC KHỎE TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ 2020

Ngày 21/01/2020 15:18:19

Cùng với toàn Đảng, toàn dân thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập ĐCS Việt Nam và các ngày lễ lớn trong năm 2020. Hòa chung không khí nhộn nhịp khẩn trương hoàn thành công việc cuối năm để đón một cái tết cổ truyền vui vẽ, an toàn, tiết kiệm. Nhưng hiện nay vấn đề, dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm đang là mối đe dọa nguy hiểm đối với sức khỏe chúng ta nhất là mỗi khi tết đến xuân về. Để đảm bảo sức khỏe cho mỗi người dân đón tết cổ truyền vui vẽ, an toàn. Trạm y tế xã xin khuyến cáo với bà con một số vấn đề sau:

- Thực hiện tiết kiệm, không mua sắm quá nhiều thực phẩm để dự trữ, dẫn tới thực phẩm bị ôi thiu. Lựa chọn thực phẩm an toàn, tươi sạch, có rõ nguồn gốc, còn hạn sử dụng. Phải ngâm kĩ, rữa sạch rau quả sống bằng nước sạch trước khi sữ dụng.

- Rữa tay sạch trước khi chế biến thực phẩm và sau khi tiếp xúc với nguồn ô nhiễm.

- Thực hiện ăn chín uống sôi, nấu chín kĩ thức ăn và ăn ngay sau khi nấu. Các thức ăn chín dùng sau 5 tiếng nếu sử dụng lại phải được đun lại thật kĩ rồi mới ăn. Tuyệt đối không ăn tiết canh, gỏi các loại.

- Chế biến bảo quản thức ăn cẩn thận, khi thức ăn đã được chế biến hoặc đã nấu chín phải đậy kín tránh ruồi muỗi và các động vật khác.

- Tránh ô nhiễm chéo giữa thức ăn sống và thức ăn chín, không được để chung giữa thức ăn sống và thức ăn chín, không dùng chung dao thớt để chế biến và phải giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn.

- Tuyệt đối không sử dụng những thực phẩm đã bị ôi thiu, bị ẩm mốc nhiễm bẩn và hết hạn sử dụng.

- Phải sử dụng nguồn nước sạch và an toàn.

- Không uống rượu bia bừa bãi, say sỉn làm ảnh hưởng tới sức khỏe , an ninh thôn xóm và phòng các tai nạn sãy ra.

- Phải chú ý thường xuyên vệ sinh môi trường, vệ sinh nhà cửa, chuồng trại gia súc gia cầm, làm vệ sinh 3 công trình vệ sinh của hộ gia đình, vệ sinh đường làng ngõ xóm, giữ vệ sinh nơi công cộng .

- Không tiếp xúc với gia súc, gia cầm bị bệnh, không sử dụng thịt các loại gia súc gia cầm bị bệnh.

Trong dịp tết Canh Tý TYT xã luôn duy trì trực 24/24 giờ trong ngày vì vậy khi bà con nhân dân có vấn đề về sức khỏe  hãy đến ngay TYT xã để được thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời tránh những tình huống xấu sãy ra.

Cuối cùng TYT xã nhà xin kính chúc toàn thể bà con nhân dân đón một cái tết vui vẽ, an toàn, tiết kiêm và bước sang một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!

Thọ Tiến, ngày 15 tháng 1 năm 2020
                                                           Người viết bài

Trưởng trạm

Bs Phạm Minh Trí

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ ĐẢM BẢO SỨC KHỎE TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ 2020

Đăng lúc: 21/01/2020 15:18:19 (GMT+7)

- Phải sử dụng nguồn nước sạch và an toàn.

Thọ Tiến, ngày 15 tháng 1 năm 2020
                                                           Người viết bài