Hội LHPN Thọ Tiến tổ chức Đại hội lần thứ XX nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày 22/04/2021 09:49:13

Sáng ngày 12/4/2021 được sự thống nhất ,nhất trí của ban thường vụ Đảng ủy, UBND xã , hội liên hiệp phụ nữ xã thọ tiến Long trọng tổ chức Đại Hội Đại Biểu phụ nữ xã Lần thư XX nhiệm kỳ 2021-2026 , tổng kết đánh giá công tác hội nhiệm kỳ 2016-2021, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026, về dự và chỉ đạo Đại Hội về phía Huyện, có đ/c Đào Thị Hiền phó chủ tịch HLHPN Huyện Triệu Sơn, về phía xã có đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyện ủy viên bí thư Đảng bộ , các đ/c trong ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND,UBND,MTTQ,trưởng các nghành đoàn thể của xã, các đ/c bí thư các chi bộ, và 106 Đại Biểu là hội viên tiêu biểu đại diện cho 900 hội vên trên toàn xã về dự Đại Hội.

- Nhiệm kỳ 2016-2021, phong trào phụ nữ và các hoạt động của hội tiếp tục được phát triển, các chỉ tiêu của nhiệm kỳ đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.
- trong lĩnh vực phát triển kinh tế, phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. phụ nữ luôn hăng hái thi đua sản xuất tích cực tích tụ ruộng đất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đưa nhiều loại cây, con, giống mới có năng xuát chất lượng cao , để gieo trồng và chăn nuôi đã và đang cho thấy hiệu quả rỏ rệt, chăn nuôi theo qui mô gia trại và trang trại, đa dạng hóa cá hoạt động tăng thêm thu nhập, vươn lên thoát nghèo, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo ở địa phương.
- Trong lĩnh vực Văn Hóa - xã hội ,phụ nữ là lực lượng nòng cốt trong phong trào " toàn đân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa '', phong trào " ông bà, cha mẹ mẫu mực , con cháu hiếu thảo" thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao trong nhiệm kỳ đã tổ chức được 12 cuộc thu hút trên 1 .500 lượt hội viên tham gia, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe cho hội viên, góp phần cùng với nhân dân xây dựng làng, xã văn hóa, duy trì hàng năm đạt tỷ lệ chiếm tới 82,6 % gia đình văn hóa.
 -trong Lĩnh vực chính trị, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; được sự quan tâm tâm tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền cùng với sự phấn đấu vươn lên của chị em, đội ngũ cán bộ nữ trong xã được nâng lên cả về số lượng, lẫn chất lượng, trong nhiệm kỳ có 3/14 chị tham gia BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 , 5 chị  là đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021 , phát huy quyền làm chủ của nhân dân phụ nữ xã thọ tiến đã tích cực và học tập và giám sát việc thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.
- Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026: tiếp tục chăm lo xây dựng củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức hội, tập hợp thu hút hội viên; tổ chức thực hiện tốt 2 phong trào thi dua " phụ nữ vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình việt Nam" và xây dựng phụ nữ việt Nam thời đại mới, cuộc vận động xây dựng " gia đình 5 không 3 sạch" và các nhiệm vụ trọng tâm công tác của hội; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vận động cán bộ hội viên, phụ nữ tích cực tham gia phong trào phát triển kinh tế, Văn Hóa - xã hội, quốc phòng  - an ninh , xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; quan tâm đến đời sống vật chất tinh thần cho phụ nữ, xây dựng người phụ nữ xã thọ tiến, có sức khỏe, có trí thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống Văn Hóa, có lòng nhân hậu trong thời kỳ đổi mới, góp phần quan trọng xây dựng xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2022, tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

đại hội phụ nữ (3).jpg

Khai mạc Đại hội phụ nữ xã thọ tiến
ảnh áo vàng.jpg

Đ/c Đào thị Hiền phó chủ tịch HLHPN huyện triệu sơn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội .

Tin ảnh : nguyễn hòe UBND xã Thọ Tiến

Hội LHPN Thọ Tiến tổ chức Đại hội lần thứ XX nhiệm kỳ 2021-2026.

Đăng lúc: 22/04/2021 09:49:13 (GMT+7)

đại hội phụ nữ (3).jpg

Khai mạc Đại hội phụ nữ xã thọ tiến