Hội CCB xã thọ tiến Đại Hội Lần thứ IX nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ngày 14/03/2022 09:23:30

Trong 2 ngày 01 và 02/3/2022, Hội CCB xã thọ tiến đã tổ chức Đại Hội Đại Biểu lần thứ IX nhiệm kỳ 2022 - 2027, về dự và chỉ đạo Đại Hội ở huyện có đ/c: Hà Quang Hạnh ủy viên BCH hội CCB Tỉnh Thanh Hóa, ở xã có các đ/c, đ/c: Nguyễn Thị Thanh huyện ủy viên, bí thư Đảng bộ, CT: HĐND xã, các đ/c trong ban thường vụ , UV BCH Đảng ủy, TTHĐND, UBND, MTTQ, các ban nghành đoàn thể và 109 Đại Biểu tiêu biểu chính thức đại diện cho hơn 366 hội viên CCB trong toàn xã.

ảnh đh CCB 1.jpg       Tại Đại Hội, Đại hội đã được nghe toàn văn báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của BCH hội cựu chiến binh xã khóa VIII trình tại Đại Hội lần thứ IX nhiệm kỳ 2022 - 2027.
       Nhiệm kỳ 2017 - 2022, hội CCB xã Thọ Tiến thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2022 trong điều kiện tình hình thế giới, khu vực có nhiều thuận lợi, thời cơ và thách thức đan xen. công cuộc đổi mới của đất nước đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, tình hình chính trị, kinh tế ổn định, lạm phát được kiểm soát, giá cả thị trường ít biến động.Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM được quan tâm đẩy mạnh, xã nhà đã về đích trở thành xã NTM năm 2020, an sinh xã hội cơ bản được đảm bảo, đời sống của nhân dân được cải thiện và nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.
       Tuy nhiên, tình hình chính trị thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, các cuộc xung đột vũ trang vẫn diễn ra, nguy cơ ảnh hưởng đến hòa bình và an ninh thế giới. diễn biến phức tạp tranh chấp biển đông luôn tiềm ẩn nguy cơ xung đột. Đặc biệt sự bùng phát của đại dịch COVID - 19 ảnh hưởng đến toàn cầu; việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch ảnh hưởng lớn dến đời sống phát triển kinh tế của toàn thế giới. Tác động mạnh mẽ đến đời sống của hội viên CCB và nhân dân; ảnh hưởng đến kết quả tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác hội.
       Song được sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng. Sự chỉ đạo thường xuyên của thường trực hội CCB huyện: Sự tạo điều kiện của chính quyền và các đoàn thể trong xã. Với tinh thần đoàn kết, tích cực chủ động khắc phục khó khăn hội CCb xã thọ tiến đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần cùng Đảng bộ và nhâ dân hoàn thành mục tiêu nghị quyết Đại Hội đề ra.
       Hội đã thường xuyên tuyên truyền vận động các thế hệ cựu chiến binh giữ vững và phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp của " Bộ đội cụ Hồ ", đầu tầu gương mẫu trong chấp hành và thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách , phahaps luật của Đảng và nhà nước; hoàn thành mọi nghĩa vụ công dân.
       Đời sống của các gia đình hội viên từng bước được cải thiện và nâng cao, đầu nhiệm kỳ số hộ nghèo là 25 hộ = 7,08% đến tháng 12/2021 còn 7 hộ = 1,98% ( giảm 19 hộ, giảm 5,1%). Có chi hội không còn hội viên nghèo ( chi hội thôn 3) . Số hộ có mức sống khá và giàu tăng 39.8% lên thành 56,09%. Các gia đình hội viên luôn tích cực chủ động vươn lên trong cuộc sống.
      Kết quả thực hiện 2 chương trình công tác trọng tâm, 4 khâu đột phá trong nhiệm kỳ. Tổ chức thực hiện tốt chương trình công tác trọng tâm mà nghị quyết đại hội CCB Tỉnh, Huyện lần thứ VI đề ra.
      Chương trình 1 : " Nâng cao chất lượng sinh hoạt hội, xây dựng hội thực sự TSVM" Chất lượng xây dựng tổ chức hội được giữ vững, phân loại hàng năm 100% các chi hội đạt TSVM. Trong đó có 1/6 chi hội đạt chi hội TSVM xuất sắc = 16.6% 95% hội viên đạt hội viên CCB gương mẫu, không có hội viên yếu kém phải xử kỷ luật, 97,7% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa.
       Chương trình 2: "Đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng" . Tỷ lệ hộ nghèo hàng năm đều giảm không có hộ tái nghèo. Theo tiêu chí mới số hộ nghèo còn 7/353 hộ = 1,98%; hộ cận nghèo 21/353 hộ tỉ lệ = 5,6% ( hộ nghèo giảm 19 hộ ; hộ cận nghèo giảm 8 hộ so với đầu nhiệm kỳ). Số hộ khá và giàu là 198 hộ= 56,09% tăng 44 hộ= 16,29% so với nhiệm kỳ trước.
       Công tác phát triển hội viên mới được tiến hành theo đúng qui định, bảo đảm chất lượng. Hội viên đầu nhiệm kỳ là 377 đ/c. trong nhiệm kỳ tăng 25 đ/c, trong đó kết nạp 23 đ/c, chuyển đến 2 đ/c, hiện tại hội có tổng ssoos 366 hội viên, tỷ lệ vào hội đạt 98,8%, chất lượng xây dựng tổ chức hội được giữ vững, phân loại hàng năm 100% các chi hội đạt TSVM.
       Phát huy với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu hội CCB xã nhà lần thứ  IX Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên cần khắc phục ngay những hạn chế yếu kém trong tổ chức hoạt động, nêu cao tinh thần cách mạng tiến công , trung thành,đoàn kết, gương mẫu, đổi mới phấn đấu xây dựng hội thực sự trong sạch vững mạnh, xứng đáng với vai trò là một tổ chức chính trị - xã hội nòng cốt, chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và niềm tin mà nhân dân dành cho hội cựu chiến binh.
      Với tinh thần đoàn kết, dân chủ ,trí tueejcao. Đại hội đã thành công tốt đẹp. đ/c; Lê Ngọc Xuân thay mặt đoàn chủ tịch đọc diễn văn bế mạc và kêu gọi hội viên hội CCB trong xã ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành và hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội hội CCB xã lần thứ IX nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã đề ra.

ảnh đh CCB2.jpg

ảnh đhccb3.jpg

ảnh đhccb6.jpg

ảnhđhccb4.jpg