Đảng ủy xã Thọ tiến tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Ngày 15/07/2022 16:39:57

Sáng ngày 8 tháng 7 năm 2022 Đảng ủy xã thọ tiến tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ phương hướng 6 tháng cuối năm 2022 về dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Nguyễn Thị Thanh huyện ủy viên bí thư đảng bộ, các đ/c trong ban thường vụ đảng ủy, các đ/c đảng viên trong toàn Đảng bộ.

đ/c: Nguyễn Thị Thanh huyện ủy viên, BT Đảng bộ và đ/c Lê Thanh Hùng PBT thường trực duy trì và chủ trì hội nghị, đ/c Nguyễn thị Thanh BT Đảng bộ khai mạc hội nghị.
Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022 trong điều kiện có nhiều khó khăn và các sự kiện lớn chưa có trong tiền lệ như: Sau tết cổ truyền số lượng người bị dính covid-19 tăng rất nhiều làm ảnh hưởng đến hoạt động của địa phương và hệ thống chính trị; huyện về đích nông thôn mới và tổ chức đón nhận huân chương lao động hạng ba, giá cả vật tư cho sản xuất và chăn nuôi cao nhất từ trước đến nay. Trước tình hình trên Đảng ủy tiếp thu triển khai quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên, lãnh đạo hệ thống chính trị và toàn dân đã nổ lực cố gắng khắc phục khó khăn, thích ứng linh hoạt tình hình thực tế tổ chức thực hiện cơ bản nhiệm vụ đề ra đó là:
Kinh tế tăng trưởng khá; văn hóa - xã hội có nhiều biến chuyển tích cực; Quốc phòng - an ninh được đảm bảo.
      Sản xuất nông nghiệp: diện tích gieo cấy lúa vụ chiêm xuân là: 260ha, năng xuất bình quân đạt 65taj/ha
      Về chăn nuôi, tổng đàn trâu, bò 774 con; đàn gia cầm: 23.966 con; đàn lợn: 7077 con, công tác tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm đạt trên 70%.
      Sản xuất tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ ổn định và có sự phát triển,tài chính ngân sách, trong giai đoạn chuyển giao năm tài chính, xong vẫn đảm bảo hoạt động của địa phương.
     Về đất đai - xây dựng cơ sở hạ tầng - xây dựng nông thôn mới: quản lý nhà nước về đất đai, đã hoàn thành việc rà soát đát ngân sách đưa vào quản lý 10ha, xây dựng cơ sở hạ tầng : thôn 1,2,3,4 đà làm 1,3 km đường giao thông nông thôn, hoàn thành dự án khu đông đồn công trình trung tâm văn hóa thể thao..
    văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến, an sinh xã hội được đảm bảo. Quốc phòng - an ninh được đảm bảo.
   Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị,  tiếp tục được tăng cường tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, triển khai kịp thời có hiệu quả các chỉ thị nghị quyết cấp trên. lãnh đạo tổ chức thành công đai hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025, nâng cao chất lượng, năng lực lãnh đạo chi bộ, thực hiện tốt công tác Đảng viên, thực hiện đẩm bảo các bước trong công tác qui hoạch cán bộ công tác kiểm tra giám sát, dân vận có nhiều chuyể biến tích cực thực hiện một cách  nghiêm túc, kịp thời.
  Hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể đã triển khai và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động " toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" ./.
   Nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp 6 tháng cuối năm.
1. sản xuất nông nghiệp. tăng cường chỉ đạo công tác chuyển  đối sản, sản xuất tập trung đạt chỉ tiêu huyện giao phù hợp với đồng đất để nâng cao năng xuất và sản lượng, nâng hiệu quả kinh tế cho người dân.
 2. Tài chính ngân sách đảm bảo việc thu chi cho hoạt động thường xuyên của hệ thống chính trị và thực hiện đảm bảo thanh quyết toán các công trình xây dựng đầu tư công.
3. về lĩnh vực đất đai quản lý nhà nước về đất đai, quản lý tốt tài nguyên môi trường, quản lý đất ngân sách theo qui định, tạo điều kiện cho các hộ chăn nuôi nhiều theo hướng trang trại đấu thầu diện tích đất ngân sách.
4. về lãnh đạo thực hiện các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, rà soát các tiêu chí xã NTM nâng cao, thôn NTM kiễu mẫu.
5. Lĩnh vực văn hóa: tiếp tục thực hiện tốt công tác thông tin. tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng nhà nước khao học kỷ thuật đến với người dân kịp thời.
6. về quốc phòng - an ninh; đảm bảo các hoạt động thường xuyên. Đảm bảo công tác phòng cháy rừng, cứu hộ, cứu nạn.
7. Công tác xây dựng Đảng: Thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, công tác kiểm tra giám sát, tạo đồng thuận, thống nhất cao trong Đảng bộ, trong nhân dân.

ảnh đảng bộ 1 2022.jpg

Đ/c : Nguyễn Thị Thanh huyện ủy viên BT Đảng bộ khai mạc hội nghị và trao tặng huy hiệu Đảng cho Đảng viên tại hội nghị Đảng bộ.ảnh đảng bộ 2 2022.jpg
  Đ/c : Lê Thanh Hùng PBT Đảng bộ công bố quyết định trao huy hiệu đảng của cấp trên cho Đảng viên trong Đảng bộ .

ảnh đảng bọ 3 2022.jpgảnh đảng bộ 4 2022.jpg

ảnh đảng bộ 5 2022.jpg

Tin,ảnh: nguyễn hòe. UBND xã Thọ Tiến

Đăng lúc: 15/07/2022 16:39:57 (GMT+7)

Nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp 6 tháng cuối năm.

ảnh đảng bộ 1 2022.jpg

ảnh đảng bọ 3 2022.jpgảnh đảng bộ 4 2022.jpg